Nên chọn hộp nhựa đựng cơm nào cho an toàn?

Các loại hộp nhựa trên thị trường được sử dụng phổ biến trong việc chứa đựng các loại thực phẩm, tuy nhiên kèm theo đó cũng là nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe được cảnh báo khắp nơi. Vậy người dùng nên chọn loại hộp nhựa đựng cơm nào để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng của mình?

Ưu điểm của các loại hộp nhựa đựng cơm

– Phổ biến dễ mua: dễ dàng tìm thấy rất nhiều mẫu hộp nhựa đựng cơm trên thị trường hiện nay, ở chợ, các siêu thị, các shop,…

– Thiết kế đa dạng: với nhiều mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau, phù hợp với nhiều độ tuổi cũng như tầng lớp xã hội.

Nên chọn hộp nhựa đựng cơm nào cho an toàn?

– Chi phí thấp: giá của các loại hộp nhựa hiện nay rất đa dạng, từ cao đến thấp rất nhiều mức giá. Tuy nhiên nổi trội nhất chính là những loại hộp nhựa giá rẻ, vừa túi tiền của hầu hết những người làm việc văn phòng hay học sinh sinh viên thường dùng các hộp nhựa để mang cơm theo mỗi ngày.

– Tiện dụng, nhẹ nhàng: ưu điểm khiến nhiều người thích dùng các loại hộp nhựa này chính là nó rất tiện dụng, ta có thể chọn mua những mẫu hộp nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Có những mẫu hộp chia ô đựng thức ăn, hộp nhiều ngăn, hộp có đũa muỗng hay nổi bật nhất là các hộp nhựa đựng thức ăn nhưng có chức năng giữ nhiệt.

Nên chọn hộp nhựa đựng cơm nào cho an toàn?

Sự nguy hiểm của các hộp nhựa

Các loại hộp nhựa khi được dùng để đựng thực phẩm luôn bị các cảnh báo về vấn đề an toàn, chất liệu nhựa với môi trường thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm nóng dễ tạo ra những chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Nên chọn hộp nhựa đựng cơm nào cho an toàn?

Sự tràn lan của các hộp nhựa dùng cho thực phẩm nhưng không hề có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ cũng như các thông số về chất liệu, kỹ thuật,.. Các dòng sản phẩm từ Trung Quốc bắt mắt nhưng không rõ ràng về chất lượng cũng là mối đe dọa mà chúng ta cần phải chú ý.

Nhiều căn bệnh mắc phải nếu chúng ta duy trì thói quen ăn thức ăn trong các chiếc hộp bằng nhựa kém chất lượng, hay những loại nhựa không dành cho thực phẩm. Do đó, các hộp nhựa này mặc dù tiện dụng ưu việt song nó vẫn là nỗi đe dọa đến sức khỏe nếu như chúng ta không lựa chọn được những loại hộp tốt và an toàn cho mình.

Chọn hộp nhựa đựng cơm an toàn

Sử dụng hộp nhựa đựng cơm để mang đi học, đi làm là nhu cầu tất yếu của nhiều người. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chúng ta nên sử dụng những loại hộp nhựa có chất lượng:

– Hộp nhựa có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và công khai minh bạch về chất lượng

– Chọn mua ở những siêu thị, cửa hàng có uy tín

– Chọn loại hộp nhựa không quá sặc sỡ về ngoại hình, cứng cáp và không có mùi nhựa quá khó chịu khi mua về.

– Đừng mua những chiếc hộp nhựa có mức giá quá rẻ trên thị trường.

– Các loại hộp có khóa thì khóa đó phải chắc chắn.

– Đặc biệt với các loại hộp nhựa có giữ nhiệt thì càng không nên sử dụng những loại được bán đại trà, giá thấp và màu sắc quá rực rỡ.

Sử dụng hộp nhựa đựng cơm đúng cách sẽ đảm bảo được yêu cầu tiêu dùng của chúng ta mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Cần cảnh giác với những loại hộp nhựa đựng cơm bắt mắt giá rẻ mà chúng ta dễ dàng bắt gặp ở xung quanh mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.