Loại hộp nhựa nào có thể dùng cho lò vi sóng và lò nướng?

Sử dụng lò vi sóng và lò nướng là một nhu cầu quen thuộc của nhiều người, gắn liền với những chiếc lò này chính là các loại hộp nhựa được người dùng đặt thẳng vào lò vi sóng hoặc lò nướng để hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên có phải loại hộp nhựa nào cũng có thể sử dụng theo cách này an toàn hay không?

Có lẽ những ai quen sử dụng các loại hộp nhựa để đựng thực phẩm trong nhà đều biết rằng hộp nhựa luôn được khuyến cáo không nên cho vào lò vi sóng hay lò nướng, lý do chính là nhiệt độ cao có thể làm cho nhựa sản sinh ra các hóa chất hòa lẫn vào đồ ăn và đi vào cơ thể khi chúng ta ăn phải, gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có những loại hộp nhựa có thể đặt vào lò vi sóng, vậy đó sẽ là loại hộp nào và cách phân biệt ra sao, đó chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người muốn đặt ra để thuận tiện hơn cho cuộc sống của mình.

– Khi mua hộp nhựa để dùng đựng thực phẩm, ta có thể kiểm tra nhãn hiệu, các thông số chất liệu, tem kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn, và nếu trên hộp có nhãn “an toàn cho lò vi sóng” thì bạn có thể sử dụng nó để đặt vào lò nướng hoặc lò vi sóng của mình. Các nhãn đó có thể được ghi dưới dạng: “microwavable”, “microwave-safe”, “Suitable for use in microwave ovens”,…

Loại hộp nhựa nào có thể dùng cho lò vi sóng và lò nướng?

Những sản phẩm có nhãn này thường có giá khá đắt đỏ so với những loại hộp nhựa khác, tuy nhiên nó được làm từ những chất liệu nhựa an toàn và đã được nghiên cứu để không bị phân giải ra các chất độc hại khi dùng ở nhiệt độ cao như các lò nướng hay lò vi sóng.

Loại hộp nhựa nào có thể dùng cho lò vi sóng và lò nướng?

– Không nên mua những chiếc hộp nhựa có giá thành rẻ, màu sắc rực rỡ, và hộp cầm lên không chắc tay, mỏng nhẹ,… Vì những chiếc hộp này có thể kém chất lượng.

– Có thể nhìn những ký hiệu nhựa để phân biệt loại nào nên dùng cho thực phẩm và loại nào không nên dùng cho thực phẩm.

– Ngoài những chiếc hộp nhựa chuyên dụng để dùng cho lò vi sóng thì các sản phẩm nhựa khác tuyệt đối không nên đặt vào lò, thậm chí là không nên dùng để đựng thức ăn nóng vì ta không đảm bảo được chất liệu của nó có an toàn hay không.

– Ngay cả khi sử dụng những chiếc hộp nhựa có thể dùng an toàn cho lò vi sóng, thì chúng ta cũng nên ăn liền hoặc đổ thức ăn ra liền sau khi hâm nóng.

Có thể nói những chiếc hộp nhựa dùng cho lò vi sóng rất tiện dụng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì chúng ta cũng nên chú ý trong quá trình chọn lựa và sử dụng sản phẩm hộp nhựa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.